Học bằng lái B2 có khó không? Một số lưu ý khi học

 • Home
 • Tin tức
 • Học bằng lái B2 có khó không? Một số lưu ý khi học

Bạn đang muốn học bằng lái B2 để có thể tự mình lái xe đến những nơi mình mong muốn? Tuy nhiên, bạn lại không biết liệu quá trình học và thi bằng lái B2 có khó không? Học ở đâu uy tín? Cần lưu ý những gì? Hãy để học lái xe An Thái giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên nhé

Học bằng lái B2 có khó không?

Nhiều học viên trăn trở không biết “Học lái xe B2 có khó không?”. Đa phần mọi người đều sợ đề thi khó, lắt léo và dễ trượt. Tuy nhiên, tài liệu để chuẩn bị và hoàn thành kỳ thi lấy bằng lái xe B2 không quá khó như bạn vẫn tưởng.

Bên cạnh đó, các giáo viên sẽ hướng dẫn cực kỳ chi tiết cách làm bài thi để đạt kết quả cao nhất trong quá trình luyện thi. Vì vậy, không cần phải lo lắng quá mức hoặc căng thẳng tâm lý. Bạn thực sự sẽ dễ dàng có được tấm bằng B2 nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chỉ luyện tập.

Trong hạn thi lái xe B2 sẽ bao gồm 2 nội dung như sau:

Phần thi lý thuyết

Bài thi lý thuyết của hạng lái xe B2 bao gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 20 phút. Bạn cần trả lời đúng ít nhất 32 câu để đạt kết quả đậu.

Để học tốt phần lý thuyết, bạn cần nắm vững các kiến thức về luật giao thông đường bộ, biển báo đường bộ, kỹ thuật lái xe,… Bạn có thể tham gia các khóa học lý thuyết tại các trung tâm đào tạo lái xe hoặc bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng học bằng lái B2 trên điện thoại. Các ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn bộ tài liệu học lý thuyết và thực hành, cũng như các bài thi thử.

Phần thi thực hành

Thời lượng phần thi thực hành giảm từ 20 phút xuống còn 18 phút đối với học viên đã đạt đủ điểm lý thuyết. Đồng thời, không gian thử nghiệm lái xe trong nhà xe đã được giảm 1/3 để làm cho 11 bài kiểm tra liên tiếp trở nên khó khăn hơn. Điều này đã đặt ra một thách thức lớn đối với nhiều người đăng ký học lái xe ô tô hạng B2. Điểm thi sẽ được đánh giá tự động bởi máy tính, và thí sinh phải đạt được hơn 80/100 điểm để có cơ hội đậu.

hoc bang lai b2

11 Bài thi sa hình của bằng lái xe B2 sẽ bao gồm:

 1. Xuất phát
 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề pa lên dốc)
 4. Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)
 5. Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông.
 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
 7. Ghép xe dọc (lùi nhà xe)
 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 9. Tăng tốc tăng số.
 10. Ghép xe ngang – đỗ xe song song
 11. Kết thúc.

Tóm lại, quy trình học bằng lái B2 bao gồm 2 phần chính: học lý thuyết và học thực hành. Phần học lý thuyết không quá khó, tuy nhiên bạn cần chăm chỉ học tập và nắm vững các kiến thức để đạt kết quả cao. Phần học thực hành đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lái xe cơ bản, tuy nhiên bạn có thể hoàn thiện kỹ năng này thông qua khóa học lái xe của các trung tâm đào tạo lái xe.

Vì vậy, học bằng lái B2 không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chỉ luyện tập.

Một số lưu ý khi học bằng lái B2

Học lái xe B2 là một quá trình quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của học viên. Để quá trình học tập và thi cử diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thời gian

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ những điều sau: nếu bạn nộp đơn đăng ký thì các lớp khai giảng lúc nào? thời gian học và thi trong bao lâu? Nhiều trung tâm không thể mở lớp vì không đủ học viên, dẫn đến tình trạng học viên phải đợi đủ số lượng mới có thể vào học.

Đối với những bạn bận rộn, thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch học lý thuyết online cũng như các lớp học có mở thêm vào thứ bảy, chủ nhật hay không? Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Chi phí

Hiện nay có rất nhiều trung tâm để phí đầu vào khá thấp, nhưng trong quá trình học lại thêm vào rất nhiều khoản phí phụ không thể đoán trước được, chẳng hạn như chi phí riêng của giáo viên, ăn trưa, phí thuê sân bãi và thuê ô tô thực hành.

Do đó, bạn nên yêu cầu Trung tâm đào tạo lái xe cung cấp thông tin chính xác nhất và công khai mọi khoản phí, bao gồm cả lệ phí thi và cấp chứng chỉ trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Cơ sở vật chất tại nơi học

hoc bang lai b2

Một số trung tâm hiện nay thường sử dụng những hình ảnh, video không đúng với thực trạng khiến học viên cảm thấy hụt hẫng khi đến học. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm đào tạo để xem cơ sở vật chất, trang thiết bị có đáp ứng nhu cầu học tập. Có hệ thống sân bãi, sân tập chất lượng? Có trang bị Cabin mô phỏng theo quy định hay không?

Chương trình đào tạo

Dành bao nhiêu thời gian cho việc đào tạo? Số học viên nên học lái xe? Bạn nên chọn trung tâm đào tạo uy tín, có chương trình đào tạo bài bản, khoa học.

Giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn bạn lái xe, vì vậy bạn nên chọn trung tâm đào tạo có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Mặc dù phần lớn các bạn chưa có kỹ năng lái xe, nhưng việc có một đội ngũ giáo viên được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm là rất quan trọng.

Không nộp hồ sơ qua trung gian

Bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm đào tạo lái xe để đảm bảo an toàn và tránh bị lừa đảo.

Học bằng lái B2 ở đâu uy tín?

Học lái xe An Thái chắc chắn sẽ là bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu học bằng lái B2. Đây là trung tâm đào tạo lái xe uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm có 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch rộng rãi, thoáng mát. Học phí rẻ nhất, minh bạch có cam kết, ký hợp đồng, không phát sinh chi phí. Học và thi theo đúng thời gian quy định của Bộ GTVT. Lý thuyết và thực hành học xen kẽ, thời gian học linh động tất cả các ngày trong tuần. Lý thuyết học online không giới hạn, có dạy học thực hành vào thứ 7 và Chủ nhật.

Chúng tôi tự hào là một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn nỗ lực để đào tạo ra những thế hệ học viên có tay lái vững vàng, có kỹ năng xử lý tình huống và lái xe thành thạo. 

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Học lái xe B2 có khó không?”. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp những lưu ý khi học lái xe B2 để bạn có thể dễ dàng nắm rõ những thông tin cần thiết trước khi bước vào quá trình học. Để đăng ký học lái xe B2 tại Học lái xe An Thái, hãy liên hệ với trung tâm qua số hotline: 0768.300.900

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: