Kinh nghiệm thi bằng lái B2 mới nhất 2023

Nếu bạn đang muốn học thêm các bằng lái như C, D, E, F hoặc FC, thì B2 chính là bước đầu tiên mà bạn cần vượt qua. Dưới đây là kinh nghiệm thi bằng lái B2 mới nhất 2023 giúp bạn tự tin, thi là đậu.

Kinh nghiệm thi lý thuyết B2

Phần thi lý thuyết chỉ chiếm 50% tỷ trọng kết quả thi, tuy nhiên, trượt phần này có thể khiến bạn không được tham gia phần thi thực hành. Bộ đề thi lý thuyết gồm 600 câu hỏi, đối với những bạn trẻ, việc nhớ và hiểu các quy tắc thường không khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn hoặc đã vào độ tuổi lớn, việc ghi nhớ có thể là một thách thức.

Kinh nghiệm thi bằng lái b2
Kinh nghiệm thi bằng lái B2 mới nhất 2023

Dưới đây là một số cách giúp bạn tự tin vượt qua phần thi này:

 1. Học Mẹo và Quy Tắc:Sử dụng các mẹo và quy tắc để phân loại các câu hỏi có đáp án chung vào 1 nhóm để dễ dàng ghi nhớ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả câu hỏi đều áp dụng được các mẹo này. Cần có sự tập trung và kiến thức căn bản.
 2. Sử Dụng Công Cụ Học Tập:Sử dụng ứng dụng thi sát hạch lái xe trên điện thoại thông minh. Chúng giúp bạn ôn tập và kiểm tra kiến thức một cách hiệu quả. Bạn có thể luyện thi bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Hãy chọn ứng dụng phù hợp với bản thân, để bạn dễ dàng học tập, tránh làm bạn cảm thấy nhàm chán.
 3. Thận Trọng Trước Các Bẫy Câu Hỏi:Phần lý thuyết trong bài thi lấy bằng lái xe b2 không đơn giản là hỏi và trả lời, nó còn có những câu hỏi chứa bẫy, có thể khiến bạn chọn sai đáp án. Hãy cẩn trọng và chú ý đến các câu hỏi đặc biệt như 013, 120, 231, 138, 158, 280, 293, 328 và 373.

Kinh nghiệm thi thực hành bằng lái B2

Trước khi bắt đầu thi sa hình B2, việc quan trọng nhất là nắm chắc quy trình và luật lệ. Bạn cần biết rõ từng bước trong kỳ thi này, từ thứ tự trang bị đến thực hiện các thao tác lái xe. Hãy luôn đặt mục tiêu của mình là hoàn thành từng phần của thi sa hình theo cách tốt nhất có thể và giữ vững tâm lý tự tin.

Kinh nghiệm thi bằng lái b2
Thi thực hành bằng lái B2

Trước khi thực hiện bài thi trên sân sát hạch, bạn nên:

1. Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Trước khi thực hiện bài thi trên sân sát hạch, hãy kiểm tra kỹ chiếc xe được giao cho bạn. Mặc dù hội đồng thi thường kiểm tra xe trước, nhưng việc tự kiểm tra giúp bạn đảm bảo rằng xe không gặp sự cố trong quá trình thi. Kiểm tra lốp xe, cần số, phanh, ga, và các bộ phận quan trọng khác.

2. Chỉnh ghế lái và gương chiếu hậu

Chắc chắn rằng ghế lái đã được điều chỉnh để phù hợp với bạn. Điều chỉnh gương chiếu hậu để có góc nhìn tốt nhất về lốp sau và đường phía sau.

3. Nhớ vị trí cần xi nhan

Một yếu tố giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi sa hình chính là xi nhan ở những vị trí cần thiết. Nhiều người hay bị trừ điểm ở những đoạn này. Việc nhớ các điểm cần bật đèn xi nhan sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện phần thi của mình.

4. Một số lưu ý khi thực hiện xuất phát xe ngang dốc

“Xuất phát xe ngang dốc” dễ làm mất điểm và cũng tước đi cơ hội nhận bằng lái B2 của nhiều người. Vì thế, kin nghiệm thi thực hành B2 ở phần thi này, ngay sau khi xe vượt qua vạch dành cho người đi bộ, bạn hãy tăng ga nhẹ do lúc này xe chỉ cách vạch dừng khoảng 10m.

Tiếp đến, hãy cắt côn, rà phanh và thấy bánh xe trùng vạch mới đạp phanh để xe dừng hẳn. Lúc đó mới kéo hết phanh tay, nhả côn từ từ để vòng tua giảm còn 1000 vòng/phút.

Nếu nhận thấy tần suất rung ở đầu xe ngày một tăng, cảm giác như xe muốn chồm lên thì nhanh chóng rời chân phanh chuyển sang chân ga, sau đó nhả phanh tay, tăng thêm ga để điều khiển xe bò qua dốc. Nếu không may xe chết máy trên dốc, bạn nên nhanh chóng kép phanh tay, sau đó đạp côn, tắt mở lại khóa điện để nổ máy, sau đó thực hiện lại đề -pa.

5. Lưu ý khi lái xe qua đường hẹp vuông góc và đường vòng quanh co

Hai phần thi này bạn nên vận hành với tốc độ chậm. Khi cần thiết hãy đỡ nửa côn xe nhằm duy trì vận tốc thấp nhất có thể. Riêng ở phần thi này, điều cần nhớ là bám lưng và bánh xe sau không đè vạch.

6. Kinh nghiệm lùi chuồng

Khi điều khiển xe chạy song song và cách lề đường 40 cm thì giữ xe thắng lái, sau đó tiến từ từ. Bạn nên đánh hết lái sang bên phải khi tay gương lái ngang cùng vạch vàng gần bạn nhất của chuồng.

7. Kết thúc bài thi

Khi bạn sắp kết thúc phần thi, đừng bám đuôi xe khác, đặc biệt là khi họ đã bắt đầu phần thi của họ. Điều này có thể làm mất điểm cho bạn. Hãy giữ khoảng cách an toàn và thực hiện phần cuối của bài thi một cách tự tin.

Học lái xe An Thái – Giá trọn gói, thi là đậu

Kinh nghiệm thi bằng lái b2
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái – Học lái xe An Thái

Học lái xe An Thái là trung tâm đào tạo lái xe uy tín hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm được thành lập gần 8 năm với 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ GTVT và nhu cầu học tập và thực hành của học viên:

 • Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch, học viên học và thi gần địa điểm do vậy không phải di chuyển đi xa.
 • Học phí rẻ nhất – trọn gói – không phát sinh chi phí – không chờ khoá
 • Học viên tự chọn ngày – giờ học, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu: Lý thuyết và thực hành học xen kẽ, thời gian học linh động tất cả các ngày trong tuần. Lý thuyết học online không giới hạn, có dạy học thực hành vào thứ 7 và Chủ nhật.
 • Phần thực hành sẽ được học 1 thầy 1 trò trên những dòng xe mới, đạt tiêu chuẩn an toàn. Học viên sẽ được học những kỹ năng cơ bản cho đến phức tạp, sau đó học lái xe trong sân tập, đường trường cũng như xử lí những tình huống khác nhau. Trong quá trình học được thực hành càng nhiều, lái càng nhuần nhuyễn thì sau này khi lái xe trong thực tế, học viên sẽ có tự tin để xử lý những biến cố bất ngờ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0768 300 900 để được tư vấn miễn phí và chọn cho mình 1 khóa học ưng ý nhất nhé!

Tham khảo thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Comment (1)

 • Tháng Hai 1, 2024

  Điều Kiện Và Quy Trình Thi Bằng Lái Xe B2 Chính Xác Nhất 2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Kinh nghiệm học và thi B2 mới nhất […]