Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2023 bạn cần biết?

  • Home
  • Tin tức
  • Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2023 bạn cần biết?

Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô là một trong những thủ tục cần thiết trước khi đăng ký lái xe ô tô. Vậy thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2024 gồm những giấy tờ gì? Nên đăng ký ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về các thủ tục cần thiết khi đăng ký đào tạo lái xe nhé!

Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2024 gồm những giấy tờ gì? Và nên chuẩn bị bắt đầu từ đâu?

Hiện nay các thủ tục đăng ký học lái xe ô tô ngày càng đơn giản không còn phức tạp và khó khăn như trước và bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được các địa chỉ học lái ô tô chuyên nghiệp.

Các thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2023 trước hết cần được đăng ký và hoàn thành trực tuyến trên cổng thông tin liên lạc của Sở giao thông vận tải để đăng ký lịch học cũng như thời gian thi. Tất cả những thông tin này sau khi đã được ghi nhận thì bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp tại các đơn vị mà bạn đăng ký học lái ô tô.

Hồ sơ đăng kí đào tạo lái xe ô tô bạn nên biết?

Hồ sơ đăng ký đào tạo lái xe ô tô bạn nên biết?

Và trong mỗi một bộ hồ sơ đăng ký gồm có ảnh chụp chân dung nền xanh, bạn có thể chọn ảnh tự chụp hoặc chụp tại trung tâm. Bên cạnh đó trong mỗi bộ hồ sơ còn yêu cầu giấy khám sức khỏe để đảm bảo đầy đủ các điều kiện để tham gia học tập cùng với đó là giấy sơ yếu lí lịch các thông tin cần thiết.

Vì sao cần đăng ký thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô trước một khoảng thời gian nhất định?

Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2024 là một trong những bước cần thiết và quan trọng trước khi tiến hành thi bằng lái xe B2 – một trong loại bằng đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam dành cho người lái xe ô tô. Và để rút ngắn thời gian cũng như có thể tiến hành học lái nhanh nhất bạn nên đăng ký sớm trước đó khoảng một tháng. Bởi vì hầu hết sau khi đăng ký cần một khoảng thời gian để kiểm tra và xem xét sự phù của bạn. Do đó thường bạn nên đăng ký sớm trước dự kiến học để giúp việc học và thi bằng lái được tiến hành như đúng dự định.

Nên tiến hành đăng kí sớm để phù hợp với thời gian thi đã dự tính.

Nên tiến hành đăng ký sớm để phù hợp với thời gian thi đã dự tính.

Trên đây là một số những thông tin về thủ tục đăng ký đào tạo lái xe ô tô 2024 để giúp bạn hiểu hơn và cần chuẩn bị những gì trước khi tham gia các khóa học nhé!