Top 5 lí do nên học bằng lái xe ô tô B2

Ngày nay, việc sở hữu bằng lái xe ô tô là một nhu cầu chính đáng của mỗi người, bất kể là nam hay nữ. Bằng lái xe ô tô giúp chúng ta tự do di chuyển, khám phá thế giới, mở ra nhiều cơ hội mới trong học tập, công việc và cuộc sống. Mỗi loại bằng lái đều có những cấp độ và yêu cầu riêng phụ thuộc vào nhu cầu của người học, trong bài viết này, Học lái xe An Thái sẽ chia sẻ với bạn top 5 lí do bạn nên học bằng lái xe ô tô B2.

1. Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

thủ tục đổi bằng lái xe B2 sắp hết hạn - hoclaixeanthai

Bằng lái xe là giấy phép bắt buộc đối với người điều khiển các loại xe cơ giới lưu thông trên các tuyến đường. Theo Khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người được cấp bằng lái B2 có thể điều khiển các loại xe ô tô sau:

 • Các loại xe theo quy định cho bằng B1.
 • Ô tô tải, kể cả ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.
 • Ô tô từ 04 – 09 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho tài xế.
 • Máy kéo một rơ-moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe B2 được phép hành nghề lái xe và kinh doanh vận tải và có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp. Khi hết hạn thì người sử dụng sẽ tiến hành gia hạng bằng lái b2, mỗi lần gia hạn được thêm 10 năm sử dụng.

2. Lí do nên học bằng lái xe ô tô B2

Kỹ năng lái xe tốt hơn

Dù là với xe máy hay xe hơi thì việc học lái xe đều có chung mục đích chính là giúp người học có được những kỹ năng, kiến thức nhất định trong ngành GTVT. Những kiến thức đã học từ lý thuyết kết hợp với những kỹ năng thực hành lái xe sẽ theo suốt bạn hết cả cuộc đời và khó có thể nào quên được.

Bằng lái xe ô tô

Điều đương nhiên là việc học bằng lái B2 sẽ đòi hỏi học viên phải đạt được một số yêu cầu cao hơn so với bằng B1. Khi học lái xe B2, bạn sẽ nắm vững kỹ thuật và rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe số tự động. Ngoài ra nếu bạn cần kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C – D – E thì bạn phải học số sàn nhé.

Chủ động thời gian và công việc

Có bằng lái xe ô tô, bạn sẽ có thể tự chủ trong việc di chuyển của mình. Bạn có thể đi làm, đi học, đi chơi mà không cần phụ thuộc vào phương tiện công cộng hay nhờ người khác chở đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn trong công việc và cuộc sống.

Sự tự tin

Với sự phát triển ngày nay, bằng lái B2 sẽ cho phép bạn tự tin hơn trong cuộc sống khi luôn đặt bạn trong tư thế chủ động trước mọi tình huống. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc ô tô trong tương lai, thì việc học bằng lái xe B2 sớm sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ này một cách dễ dàng hơn. Khi bạn đã có bằng lái xe B2, bạn có thể mua xe và bắt đầu sử dụng ngay lập tức mà không cần phải mất thời gian học lái xe.

Bằng lái xe ô tô

Khi cảm thấy bản thân có nhu cầu thì việc học bằng lái B2 càng sớm càng tốt sẽ chúng ta tận dụng lợi thế của của tuổi trẻ về khả năng tiếp thu kiến thức cũng như sự đảm bảo về điều kiện về sức khỏe.

Cơ hội việc làm tăng thêm thu nhập

Có bằng lái xe ô tô B2 là một lợi thế lớn khi xin việc làm. Nhiều công việc yêu cầu ứng viên phải có bằng lái xe ô tô, đặc biệt là các công việc liên quan đến vận tải, dịch vụ,… Có bằng lái xe ô tô, bạn sẽ có thêm cơ hội việc làm và tăng thêm thu nhập.

Sự an toàn

Sự an toàn khi tham gia giao thông chính là tiêu chí hàng đầu của người cầm lái. Liệu bạn có thật sự yên tâm khi đặt tính mạng của mình và những người thân vào tay lái của người khác trong những chuyến đi xa? Câu trả lời chắc chắn là không, chính vì vậy sự an toàn cũng là một trong những lý do mà bạn nên học bằng lái xe B2 khi bạn có nhu cầu.

3. Học bằng lái xe ô tô B2 ở đâu uy tín, chất lượng?

Bằng lái xe ô tô

Sau khi tìm hiểu về những lợi ích của việc học bằng lái xe ô tô B2, nhiều bạn lại băn khoăn về vấn đề lựa chọn trung tâm dạy lái xe nào uy tín, đảm bảo chất lượng. Vậy hãy nhanh tay liên hệ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái –  trung tâm đào tạo lái xe uy tín hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm được thành lập gần 8 năm với 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ GTVT và nhu cầu học tập và thực hành của học viên:

 1. Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch – Tặng kèm 1 tiếng tập sân thiết bị
 2. Học phí rẻ nhất – trọn gói – không phát sinh chi phí – không chờ khoá
 3. Học viên tự chọn ngày – giờ học, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu
 4. Dạy 1 kèm 1, có thể đổi giáo viên nếu không hợp
 5. Hỗ trợ làm hồ sơ online miễn phí – Hỗ trợ trả góp nhiều đợt cho học viên
 6. Dàn xe Huyndai đời mới, hiện đại, dễ sử dụng, được bảo trì, bảo dưỡng liên tục, không lo gặp sự cố

Đây chắc chắn là 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy gọi ngay đến số hotline: 0796.300.900 để được tư vấn miễn phí và nhận ngay ưu đãi chỉ dành riêng cho đăng ký mới nhé!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Comment (1)

 • Tháng Mười Hai 27, 2023

  Nhiều địa Phương đề Xuất Bỏ Phần Thi Mô Phỏng Lái Xe Vì Không Sát Thực Tế - Học Lái Xe An Thái

  […] Top 5 lí do nên học bằng lái xe ô tô B2 […]