Thi đường trường B2: Những điều cần lưu ý để đạt điểm cao, dễ đậu

 • Home
 • Tin tức
 • Thi đường trường B2: Những điều cần lưu ý để đạt điểm cao, dễ đậu

Thi đường trường B2 là một trong những phần thi quan trọng trong kỳ thi sát hạch lái xe hạng B2. Đây là phần thi sau khi hoàn thành bài thi lái xe trong sân sa hình. Phần thi này chủ yếu để đánh giá kỹ năng xử lý tình huống thực tế của thí sinh.

Bài viết hôm nay, Học lái xe An Thái sẽ chia sẻ về phương thức thi đường trường hạng B2, kinh nghiệm và lời khuyên thực tế giúp bạn thuận lợi vượt qua phần thi đặc biệt này. Cùng theo dõi nhé!

Thi đường trường B2 là gì?

Theo thứ tự của kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe B2, thí sinh sẽ thi phần thi đường trường sau khi thi đỗ phần thi sa hình. Khi thi đường trường, giám thị ngồi cùng thí sinh trên xe để trực tiếp chấm điểm.

thi đường trường b2

Thi đường trường là phần thi thực hành cuối cùng của kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Bài thi này chủ yếu kiểm tra kỹ năng xử lý tình huống và lái xe cơ bản của tài xế. Dù các yêu cầu tương đối đơn giản nhưng bạn cần nghiêm túc, lưu ý tuân thủ đúng quy định về an toàn khi thi.

Theo quy định thi đường trường B2, thí sinh cần thực hiện điều khiển xe đi hết 2000m và phải đạt tối thiểu 80 điểm (trên tổng 100 điểm) thì mới tính là thi đạt.

Nội dung bài thi đường trường B2

Thi đường trường B2

Phần thi đường trường được chia thành các giai đoạn sau:

 • Chuẩn bị xuất phát: Thí sinh ngồi lên ghế lái và điều chỉnh ghế ở vị trí thoải mái và cài dây an toàn. Giám khảo ngồi ở ghế lái phụ sẽ ra hiệu lệnh xuất phát để bắt đầu bài thi. Lúc này, thí sinh cần nhả chân côn từ từ ra để xe bắt đầu di chuyển. Sau đó, thí sinh bắt đầu đạp ga cho xe tăng tốc trên đường. Tiếp theo, thí sinh đạp chân côn (đạp hết côn), đồng thời tay gạt cần số lên số 2 rồi từ từ nhả côn một cách nhẹ nhàng (tránh nhả côn quá nhanh dễ gây chết máy) và đạp chân ga cho xe chạy nhanh hơn. Sau khi chạy khoảng 5 – 10 mét ở trên đường, thí sinh tiếp tục lên số 3 bằng các thao tác tương tự như lên số 2.
 • Ở nội dung xuất phát, thí sinh phải lần lượt vào được số 1, 2, 3 trong 15m đường đầu tiên. Thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm nếu không vào được số 3.
 • Phần thi tăng số và tăng tốc độ: Giám khảo sẽ tiếp tục ra hiệu tăng tốc độ khi thí sinh hoàn thành phần thi xuất phát. Sau khi nhận được tín hiệu, thí sinh tăng tốc để xe chạy nhanh hơn và vào số 4 theo như kỹ thuật lên số đã nhắc đến ở phía trên.
 • Phần thi giảm số và giảm tốc độ: Ở phần thi này, thí sinh cần giảm từ số 4 mà xe đang chạy về số 3, số 2. Giống như thao tác lên số, thí sinh cần đạp hết côn đồng thời gạt cần gạt số về số 3 và giảm nhẹ ga để đi chậm lại.
 • Phần thi kết thúc, dừng xe: Sau khi hoàn thành tổng quãng đường cho bài thi lái xe đường trường 2km, giám khảo sẽ ra hiệu bài thi kết thúc. Lúc này, thí sinh cần bật xi nhan bên phải ngay lập tức và lái xe sát vào lề bên phải đồng thời đạp chân phanh từ từ. Khi xe đã dừng lại hoàn toàn, thí sinh về số 0 và kéo phanh tay là được tính đã hoàn thành bài thi.

Chú ý: khi máy phát ra chúc mừng bạn đã thi đạt lúc này mới tháo dây an toàn.

Kinh nghiệm thi đường trường B2

 • Sau khi có thông báo đến tên mình, ngay lập tức, ngồi lên xe và thắt dây an toàn. Điều đầu tiên các bạn cần làm là chỉnh gương và ghế ngồi để có một tư thế ngồi và tầm nhìn tốt nhất rồi đợi đến khi có lệnh bắt đầu thi bài thi.
 • Lưu ý: vì trên xe có các vị giám khảo giám sát bài thi của các thí sinh, vì vậy, trước khi bước lên xe, hãy lịch sự, tôn trọng với các vị giám khảo. Đóng cửa xe và kiểm tra cần xe đã về số 0 hay chưa?
 • Đến khi có lệnh xuất phát, quan sát kính chiếu hậu và sử dụng đèn xi nhan trái. Khi đã cảm thấy an toàn, nhà phanh tay, gài số 1, lên ga và bắt đầu cho xe di chuyển
 • Sau khi xuất phát, chỉ cần trong 15m đầu tiên bạn phải chuyển cần số lên tới số 3. Đến khi chuyển sang làn đường ô tô thì hãy nhớ tắt đèn xi – nhan. Tiếp tục cho xe di chuyển và tùy vào điều kiện của đường mà điều chỉnh tốc độ và sử dụng số nào cho phù hợp
 • Sau đó, giám khảo sẽ yêu cầu bạn giảm số, việc giảm số kéo theo việc xe sẽ giảm tốc độ. Do đó, kinh nghiệm với các bạn là phải rà phanh từ từ đến khi xe đi chậm lại nhưng đừng để xe dừng hẳn. Lần lượt giảm số qua số 3 rồi qua số 2. Đến khi giảm số rồi thì cứ để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần khiến máy bị ỳ.
 • Khi thực hiện bài thi đường trường B2, hãy chấp hành theo các quy định của luật giao thông (biển báo giao thông, tốc độ, vạch kẻ đường…và thực hiện theo đúng hiệu lệnh và chỉ dẫn của giám khảo
 • Cuối cùng, khi có lệnh dừng xe, giảm tốc độ rồi sau đó về số, bật xi nhan phải đồng thời quan sát qua kính chiếu hậu để chuyển xe vào vị trí đậu theo quy định. Giảm hết số khi xe ô tô dừng.
 • Sau khi đã dừng xe ô tô tại điểm dừng, giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi từ giám khảo.

Học bằng B2 chất lượng tại An Thái – Học là đậu, giá trọn gói

thi đường trường b2
Học lái xe An Thái – Cam kết uy tín, chất lượng

Học lái xe An Thái chắc chắn sẽ là bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu học bằng lái B2. Đây là trung tâm đào tạo lái xe uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm có 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch rộng rãi, thoáng mát. Học phí rẻ nhất, minh bạch có cam kết, ký hợp đồng, không phát sinh chi phí. Học và thi theo đúng thời gian quy định của Bộ GTVT. Lý thuyết và thực hành học xen kẽ, thời gian học linh động tất cả các ngày trong tuần. Lý thuyết học online không giới hạn, có dạy học thực hành vào thứ 7 và Chủ nhật.

Trên đây là thông tin về chương trình đào tạo và tất cả những kinh nghiệm về thi đường trường B2 mà An Thái muốn chia sẻ với bạn. Để biết thêm chi tiết về chương trình ưu đãi học phí dành cho học viên mới, hãy gọi ngay tới hotline: 0768.300.900 để được tư vấn miễn phí và chọn ngay cho mình 1 khóa học ưng ý nhất nhé!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: