Lưu ý khi tìm trung tâm dạy lái xe ô tô tại Bình Dương

 • Home
 • Tin tức
 • Lưu ý khi tìm trung tâm dạy lái xe ô tô tại Bình Dương

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Bình Dương, thế nên không khó để bạn có thể tìm một trung tâm để đăng ký học lái xe ô tô. Tuy nhiên, việc làm thế nào để lựa chọn một trung tâm uy tín và chất lượng là điều mà nhiều người vẫn đặt câu hỏi, hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi tìm và đăng ký trung tâm dạy lái xe ô tô tại Bình Dương qua bài viết dưới đây nhé!

Đừng nên tin vào quảng cáo

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ trên báo chí, truyền hình, mạng xã hội cho đến các biển quảng cáo ngoài trời. Quảng cáo có thể giúp chúng ta tiếp cận với những thông tin mới mẻ, hữu ích. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin từ quảng cáo. Đặc biệt, khi lựa chọn các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe, chúng ta không nên đặt quá nhiều hi vọng vào quảng cáo.

trung tâm dạy lái xe

Quảng cáo chỉ là một hình thức nhằm mục tiêu duy nhất là để lôi kéo khách hàng đến với trung tâm. Những lời quảng cáo thường rất hấp dẫn, hoa mỹ, nhưng không phải lúc nào cũng phản ánh đúng thực tế. Có rất nhiều trường hợp trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe quảng cáo rầm rộ với những lời hứa hẹn hấp dẫn như: “Học phí rẻ nhất”, “Học bao đậu”, “Học cấp tốc”,… Tuy nhiên, khi học viên đến học thì lại nhận được những trải nghiệm hoàn toàn khác.

Vì vậy, trước khi quyết định đăng ký học lái xe tại một trung tâm nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng học lái xe tại trung tâm đó, hoặc đến trực tiếp trung tâm đào tạo lái xe tại Bình Dương để tham quan, tìm hiểu, đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Cần có sự so sánh cẩn thận

Tại Bình Dương, có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe cạnh tranh nhau. Chính vì vậy, việc so sánh các trung tâm một cách cẩn thận là vô cùng cần thiết để lựa chọn được trung tâm phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

trung tâm dạy lái xe

Khi so sánh các trung tâm đào tạo lái xe, bạn cần đặt ra những tiêu chí cụ thể, bao gồm:

 • Thời lượng học thực hành: Thời lượng học thực hành càng nhiều thì bạn càng có cơ hội thực hành nhiều hơn, từ đó nâng cao kỹ năng lái xe.
 • Số học viên/1 giáo viên: Số học viên/1 giáo viên càng ít thì giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để hướng dẫn và hỗ trợ bạn học tập.
 • Điều kiện cơ sở vật chất: Sân tập lái xe và xe tập lái cần đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.
 • Sự thuận tiện, linh hoạt trong giờ học: Giờ học cần phù hợp với lịch trình của bạn, giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian học tập.

Chỉ khi so sánh các trung tâm một cách cẩn thận, bạn mới có thể thấy được những lợi ích và hạn chế mà các trung tâm mang lại. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Xem xét kỹ lưỡng về giá cả

Chắc chắn bất cứ ai khi đăng ký học bằng lái xe ô tô cũng phải quan tâm về giá cả, hãy hỏi thật kỹ về tổng chi phí học của trung tâm, đừng chỉ nghe mà không hỏi kỹ, phí học này đã bao gồm học phí, phí hồ sơ, phí thi chưa? Tránh trường hợp đang học lái xe giữa chừng, bạn phải đóng thêm những khoản phí phát sinh ngày càng nhiều, gây khó chịu, ảnh hưởng đến tâm trạng và kết quả thi.

Hiện nay, mức giá học bằng lái xe ô tô tại Bình Dương dao động từ 20 – 23 triệu đồng, nếu trung tâm bạn lựa chọn thấp hơn mức trên, thì hãy tìm hiểu kỹ xem trung tâm đó có đáp ứng được những tiêu chuẩn bộ GTVT đề ra không.

Đảm bảo quyền lợi về hợp đồng rõ ràng

Khi lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe, quyền lợi của bản thân luôn phải được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo những quảng cáo, hứa hẹn của trung tâm không chỉ là lời nói gió bay, bạn cần yêu cầu trung tâm đưa tất cả vào hợp đồng giữa hai bên trước khi đóng học phí.

Hợp đồng đào tạo lái xe là văn bản pháp lý ghi nhận những cam kết của cả hai bên, bao gồm trung tâm đào tạo lái xe và học viên. Hợp đồng cần được soạn thảo rõ ràng, đầy đủ các nội dung cần thiết, bao gồm: thông tin của hai bên, nội dung đào tạo, chi phí đào tạo, quyền lợi của học viên, trách nhiệm của trung tâm đào tạo lái xe.

Việc ký kết hợp đồng đào tạo lái xe có ý nghĩa quan trọng, giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt quá trình học tập và thi sát hạch.

Học lái xe An Thái – An tâm vững vàng tay lái

trung tâm dạy lái xe

Học lái xe An Thái là trung tâm đào tạo lái xe uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm được thành lập gần 8 năm với 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ GTVT và nhu cầu học tập và thực hành của học viên:

 • Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch tiêu chuẩn, sát bài thi
 • Học phí rẻ nhất – trọn gói – không phát sinh chi phí – không chờ khoá
 • Học viên tự chọn ngày – giờ học, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu
 • Dạy 1 kèm 1, có thể đổi giáo viên nếu không hợp
 • Hỗ trợ làm hồ sơ online miễn phí – Hỗ trợ trả góp nhiều đợt cho học viên
 • Dàn xe Huyndai đời mới, hiện đại, dễ sử dụng, được bảo trì, bảo dưỡng liên tục, không lo gặp sự cố

Hãy tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đăng ký học lái xe ô tô tại Bình Dương để lựa chọn được trung tâm đào tạo tốt nhất và bảo đảm quyền lợi cho bản thân. Nếu có điều gì làm bạn băn khoăn, lo lắng, đừng ngại ngần liên hệ với Trung tâm GDNN An Thái theo qua hotline: 0796.300.900 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT: