Học Cabin là gì? Những điều quan trọng bạn cần biết

 • Home
 • Tin tức
 • Học Cabin là gì? Những điều quan trọng bạn cần biết

Học cabin là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo lái xe, nhưng nhiều người vẫn còn tự hỏi: “Học Cabin là gì?”“Tại sao cần phải học lái xe trên Cabin mô phỏng? Hãy cùng An Thái giải đáp những thắc mắc trên và tìm hiểu thêm về những điều quan trọng bạn cần biết khi chuẩn bị học Cabin mô phỏng nhé!

Học Cabin
Nhiều người sau khi đăng ký học lái xe thắc mắc Học Cabin là gì?

Học Cabin là gì?

Học cabin mô phỏng là một phương pháp đào tạo lái xe thông qua việc sử dụng các máy mô phỏng để tạo ra một môi trường giả lập của việc lái xe trong các tình huống thực tế. Điều này giúp cho người học có thể trải nghiệm và thực hành lái xe trong một môi trường an toàn và kiểm soát được các yếu tố như thời tiết, địa hình, và tình huống giao thông khó khăn mà không gặp phải rủi ro thực tế. Học cabin mô phỏng được xem là một công cụ hiệu quả trong quá trình đào tạo lái xe, giúp cải thiện kỹ năng lái xe và tăng cường an toàn giao thông.

Quy trình học lái xe trên cabin mô phỏng

Quy trình học lái xe trên cabin mô phỏng thường bao gồm các bước sau:

 1. Chuẩn bị và hướng dẫn: Người học sẽ được giới thiệu với cabin mô phỏng và các thiết bị điều khiển. Hướng dẫn về các chức năng cơ bản và quy trình sử dụng sẽ được cung cấp.
 2. Đặt môi trường: Môi trường lái xe trên cabin sẽ được cài đặt tương ứng với mục tiêu huấn luyện. Điều này có thể bao gồm lựa chọn địa hình, điều kiện thời tiết, và tình huống giao thông.
 3. Thực hành cơ bản: Người học sẽ thực hành các kỹ năng cơ bản của việc lái xe, bao gồm khởi động, dừng xe, quay đầu, đỗ xe, và thay đổi làn đường.
 4. Thực hành tình huống: Người học sẽ tiếp tục thực hành lái xe trong các tình huống giao thông phức tạp như đi qua đường giao nhau, vượt xe, và đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 5. Phản hồi và điều chỉnh: Trong quá trình thực hành, người học sẽ nhận được phản hồi từ giáo viên hoặc hệ thống mô phỏng về hiệu suất lái xe của mình. Họ sẽ được hướng dẫn để điều chỉnh và cải thiện kỹ năng lái xe.
 6. Đánh giá: Cuối cùng, người học sẽ được đánh giá về khả năng lái xe của mình trong các tình huống khó khăn và có thể nhận được phản hồi cuối cùng về hiệu suất của mình.

Quy trình này thường được lặp lại và điều chỉnh để đảm bảo rằng người học phát triển và cải thiện kỹ năng lái xe của mình theo cách hiệu quả nhất.

Học Cabin
Quy trình học lái xe trên Cabin mô phỏng thường lặp lại.

Học lái xe trên Cabin mô phỏng trong bao lâu? Có phát sinh thêm chi phí gì không?

Với việc phải học lái xe trên cabin mô phỏng, nội dung trong một khoá học khi học lái xe ô tô từ năm 2023 sẽ gia tăng. Cụ thể, theo quy định tại Điều 13 và Điều 14 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, được sửa bởi Thông tư 04/2022/TT-BGTVT, thời gian học thực hành lái xe trên cabin mô phỏng của mỗi học viên được quy định cụ thể.

Trong đó, học viên học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và C, thời gian học lái xe trên cabin mô phỏng là 3 giờ/khóa học. Học viên học nâng hạng bằng lái xe ô tô sẽ học lái xe trên cabin mô phỏng 1 giờ (Riêng học nâng hạng từ B1 tự động số lên B1 thì không phải học thực hành lái xe trên cabin mô phỏng). Ngoài ra, một số trung tâm có thể khuyến nghị học viên học thêm thời gian mô phỏng để nâng cao kỹ năng và tự tin hơn khi lái xe thực tế. Việc học thêm này không bắt buộc và học viên có thể tự quyết định.

Học Cabin
Mỗi học viên bắt buộc phải hoàn thành 3 giờ học lái xe trên Cabin mô phỏng.

Việc học lái xe ô tô trên cabin mô phỏng sẽ bắt đầu bằng những bài tập cơ bản như vận hành xe, thực hành lên dốc, đường vuông góc, đường quanh co giống như bài thi sa hình. Sau đó học viên sẽ được tiếp cận bài tập nâng cao với kỹ năng lái xe trên các địa hình phức tạp như đường đồi núi, đường cao tốc, đường trong thành phố. Mặc dù thêm nội dung môn học nhưng tổng thời gian của cả khóa học lái xe vẫn được giữ nguyên. Việc có thêm thời gian học thực hành lái xe trên cabin mô phỏng, chương trình đào tạo sẽ giảm bớt thời gian học thực hành lái xe với xe tập lái.

Chi phí học lái xe trên Cabin mô phỏng

Chi phí học lái xe trên Cabin mô phỏng thường được bao gồm trong học phí khóa học lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số trung tâm có thể phụ thu thêm chi phí học mô phỏng riêng.

Mức phí phụ thu có thể thay đổi tùy thuộc vào trung tâm và thời gian học mô phỏng. Để biết chính xác thời gian và chi phí học lái xe trên Cabin mô phỏng, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo lái xe mà bạn muốn theo học.

Học lái xe trên cabin mô phỏng ở đâu?

Học lái xe trên cabin mô phỏng tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái – một địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo lái xe tại Bình Dương và TP.HCM. Với dàn Cabin mô phỏng tiên tiến nhất, chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm học tập chất lượng và hiệu quả. Thời gian học linh động, phù hợp với mọi lịch trình bận rộn. Đừng ngần ngại liên hệ Hotline: 0796.300.900 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi.

Việc học lái xe Cabin mô phỏng không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố then chốt trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình đào tạo lái xe. Hi vọng những thông tin trên bài viết trên đã giúp bạn hiểu Học cabin là gì? Chúc bạn nhanh chóng sở hữu bằng lái xe trên tay!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Comment (1)

 • Tháng Năm 30, 2024

  Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Mới Nhất 2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Những điều quan trọng cần biết khi học Cabin […]