Các kỹ năng lái xe ô tô đúng cách

Các kỹ năng lái xe ô tô là kiến thức quan trọng mà người tham gia giao thông cần phải trang bị cho mình. Hiện nay có rất nhiều trung tâm giáo dục kỹ năng lái xe ô tô, tuy nhiên cần phải lựa chọn những nơi có uy tín và chất lượng, đảm bảo đúng và đủ kiến thức đào tạo. Bài viết dưới đây trung tâm giáo dục nghề nghiệp An Thái sẽ chia sẻ một vài kỹ năng cần thiết khi lái xe cho mọi người cùng tham khảo.

Các kỹ năng lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Các kỹ năng lái xe ô tô cơ bản 

Các kỹ năng lái xe ô tô cơ bản 

Những người vừa mới có bằng lái hoặc vừa mới mua ô tô thì càng nên dành thời gian học hỏi và tích lũy thêm cho mình các kỹ năng lái xe ô tô. Khi đủ kiến thức thì mới chủ động được trong các tình huống:

  • Tập trung cao khi lái xe, chú ý đường xá, các biển báo giao thông, điều chỉnh tốc độ an toàn. Đừng để bị chi phối bởi điện thoại, việc ăn uống đặc biệt là rượu bia.

  • Luôn luôn thắt dây an toàn khi lên xe để bảo vệ an toàn cho chính mình trong một số tình huống bất đắc dĩ.

  • Tuân thủ các tín hiệu giao thông, chú ý cách sử dụng gạt cần nước mưa và đèn pha.

  • Trang bị các túi khí phòng tai nạn, dán phim cách nhiệt để tối ưu tầm nhìn khi bị chói mắt.

Các kỹ năng lái xe ô tô chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp trong xử lý tình huống 

Chuyên nghiệp trong xử lý tình huống 

Khi đã bạn đã nắm vững những kỹ năng cơ bản nhất thì việc trở nên chuyên nghiệp là việc không quá khó nếu bạn học hỏi chuyên sâu thêm và luyện tập hằng ngày. Mách bạn các kỹ năng lái xe ô tô của những tay lái chuyên nghiệp:

  • Điều chỉnh ghế lái chính xác: Tư thế đúng sẽ làm giảm áp lực lên lưng, đầu gối và khuỷu tay hơi cong sẽ giúp bạn giảm chấn thương khi va chạm.

  • Kiểm tra dây phanh là kỹ năng mà những tay lái mới khó nhận biết. Hãy nắm thử dây phanh để xem nếu cứng và nứt khi tác động thì cần phải được thay thế sớm.

  • Không nhấc gót chân lên khỏi sàn để chuyển từ chân ga qua chân phanh, vẫn giữ gót chân đứng khi nhấn bàn đạp chân ga, khi nhấn phanh thì gót có thể không cần chạm sàn.

Lời kết

Hy vọng với các kỹ năng lái xe ô tô trên có thể giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm, kiến thức, giúp bạn tự tin hơn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhanh nhẹn trong xử lý các tình huống. Nếu bạn có nhu cầu được đào tạo chuyên sâu hơn hãy liên hệ ngay với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ.