Học biển báo giao thông B2 nhanh chóng với mẹo thi cập nhật mới nhất 2024

 • Home
 • Tin tức
 • Học biển báo giao thông B2 nhanh chóng với mẹo thi cập nhật mới nhất 2024

Học biển báo giao thông B2 là một trong những nội dung không thể thiếu trong thi sát hạch bằng lái xe mà bất kỳ học viên nào cũng phải trải qua. Việc nắm vững biển và phân biệt được các biển báo giao thông sẽ giúp bạn tự tin vượt qua kỳ thi và tham gia giao thông an toàn. Vậy biển báo giao thông gồm những loại nào? Cách học thuộc biển báo nhanh chóng như thế nào? Cùng Học lái xe An Thái tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

I. Thông tin về bằng lái xe B2 

Bằng lái xe B2 là giấy phép lái xe được cơ quan nhà nước cấp cho đối tượng điều khiển những loại xe ô tô sau:

 • Xe số sàn hoặc xe tự động có 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái.
 • Ô tô tải hoặc máy kéo có trọng tải dưới 3.5 tấn.
 • Xe dùng để kinh doanh vận tải.

II. Các nhóm biển báo thường gặp khi thi bằng lái xe B2

1. Biển chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn là một trong những nhóm biển báo giao thông quan trọng, giúp người tham gia giao thông dễ dàng di chuyển trên đường. Biển báo chỉ dẫn có hình chữ nhật hoặc hình vuông, hình vẽ màu trắng hoặc đỏ và nền thường là màu xanh lam. Đây là nhóm có nhiều biển báo nhất với 48 kiểu và được đánh số từ 401 đến 448.

cac bien bao giao thong thi B2 - Hoclaixeanthai

Biển báo chỉ dẫn có thể được sử dụng để điều chỉnh hướng đi hoặc lưu ý cho người tham gia giao thông về các thông tin sau:

 • Hướng đi: Biển báo chỉ dẫn hướng đi được sử dụng để chỉ dẫn cho người tham gia giao thông về hướng đi của tuyến đường, địa điểm hoặc điểm đến.
 • Thông tin: Biển báo chỉ dẫn thông tin được sử dụng để cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông về các vấn đề như: vị trí của trạm xăng, nhà hàng, khách sạn,…
 • Lưu ý: Biển báo chỉ dẫn lưu ý được sử dụng để cảnh báo người tham gia giao thông về những nguy hiểm tiềm ẩn trên đường.

2. Biển hiệu lệnh

Biển hiệu lệnh là một trong những nhóm biển báo giao thông quan trọng, giúp người tham gia giao thông biết những điều bắt buộc phải chấp hành theo.

cac bien bao giao thong thi B2 - Hoclaixeanthai

Biển hiệu lệnh thường có hình tròn, hình vẽ màu trắng và nền xanh dương. Đây là nhóm biển báo có số lượng ít nhất với 10 kiểu và được đánh số từ 301 đến 310.

Biển hiệu lệnh quy định những hành vi bắt buộc mà người tham gia giao thông phải thực hiện, bao gồm:

 • Giới hạn tốc độ: Biển báo giới hạn tốc độ quy định tốc độ tối đa hoặc tối thiểu mà các phương tiện giao thông được phép di chuyển trên một đoạn đường nhất định.
 • Thứ tự dừng và nhường đường: Biển báo thứ tự dừng và nhường đường quy định thứ tự dừng và nhường đường của các phương tiện giao thông tại các điểm giao nhau.
 • Lệnh cấm: Biển báo lệnh cấm quy định những hành vi bị cấm đối với người tham gia giao thông.
 • Lệnh bắt buộc: Biển báo lệnh bắt buộc quy định những hành vi bắt buộc đối với người tham gia giao thông.

3. Biển báo cấm

Biển báo cấm là nhóm biển báo biểu thị những điều mà người tham gia giao thông không được vi phạm.

Các loại biển báo giao thông b2 - hoclaixeanthai

Biển báo cấm có hình tròn, viền màu đỏ, nền màu trắng và nội dung bên trong thường được vẽ bằng màu đen (trừ một số trường hợp đặc biệt hình vẽ sẽ có màu khác). Biển báo cấm có 39 kiểu và được đánh số từ 101 đến 139.

Biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một số làn đường 1 chiều nhất định. Trường hợp biển báo cấm chỉ có hiệu lực trên một số làn đường được quy định thì nó phải có thêm biển báo phụ 504 đi kèm và đặt phía dưới biển báo chính.

4. Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là nhóm biển báo thông tin cho người đi đường biết được các nguy hiểm có thể xảy ra để phòng tránh kịp thời.

biển báo giao thông b2

 

Biển báo nguy hiểm thường có hình tam giác đều, viền màu đỏ, nền vàng và hình ở trong được vẽ bằng màu đen. Hiện tại biển báo nguy hiểm có 47 kiểu và được đánh số từ số 201 đến 247.

Hiệu lực của biển báo nguy hiểm có giá trị tên tất cả các làn đường 1 chiều xe chạy.

5. Biển báo giao thông phụ

Biển báo phụ thường được đặt dưới biển bảo chính nhằm giải thích và bổ sung thêm thông tin để làm rõ hơn ý nghĩa của các biển báo chính.

Biển báo giao thông phụ b2 - Hoclaixeanthai

Biển báo giao thông phụ thường có hình vuông hay hình chữ nhật, viền màu đen, nền trắng, hình vẽ màu đen hoặc đỏ. Biển phụ gồm 10 kiểu và được đánh số từ 501 đến 510.

6. Biển báo vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường là một dạng của biển báo giao thông, được sử dụng để điều tiết lưu thông xe và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Biển báo giao thông b2 - hoclaixeanthai

Vạch kẻ đường có 2 loại chính là: vạch kẻ đường nằm đứng và vạch kẻ đường nằm ngang. Vạch kẻ đường nằm đứng thường được sử dụng để phân chia làn đường, giới hạn làn đường, hoặc báo hiệu cho người tham gia giao thông về hướng đi. Vạch kẻ đường nằm ngang thường được sử dụng để quy định tốc độ tối đa, cấm dừng và đỗ xe, hoặc báo hiệu cho người tham gia giao thông về khu vực nguy hiểm.

Trong trường hợp có cả vạch kẻ đường và biển báo trên đường thì người tham gia giao thông phải tuân theo sự chỉ dẫn của biển báo hiệu.

III. Một số mẹo giúp ghi nhớ lý thuyết biển báo B2

Sau khi đã nắm được các nhóm biển báo giao thông B2, học viên có thể tham khảo các mẹo nhớ nhanh sau:

 • Thứ tự cấm xe thường theo trình tự như sau: Ô tô con ➡ Xe khách ➡ Xe tải ➡ Xe máy kéo ➡ Xe kéo rơ moóc.
 • Biển cấm xe 2 bánh cũng cấm xe 3 bánh nhưng không cấm xe 4 bánh.
 • Biển cấm xe 4 bánh cũng cấm xe 3 bánh nhưng lại không cấm xe 2 bánh.
 • Biển cấm xe nhỏ thì sẽ cấm luôn cả xe lớn.
 • Biển cấm xe lớn thì sẽ không cấm xe nhỏ.
 • Biển cấm xe ô tô thì sẽ cấm luôn cả xe lam, xe ba bánh,…
 • Biển cấm xe rẽ trái thì xe cũng không được phép quay đầu.
 • Biển cấm xe quay đầu thì không cấm xe rẽ trái.
 • Biển STOP thì tất cả xe đều phải dừng lại, bao gồm cả xe ưu tiên.
 • Biển cấm ô tô vượt được áp dụng cho tất cả các loại xe ô tô, bao gồm cả xe tải và xe khách.
 • Biển cấm xe tải vượt sẽ không cấm xe ô tô và xe khách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học học lái xe để được hướng dẫn và hỗ trợ cách học lý thuyết B2 hiệu quả. Nếu bạn đang tìm trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng, bạn có thể liên hệ với An Thái qua hotline: 0768.300.900

Trên đây là toàn bộ 6 nhóm biển báo giao thông thi bằng lái xe B2 và một số mẹo giúp ghi nhớ lý thuyết mà Học lái xe An Thái muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và vượt qua kỳ thi bằng lái xe B2 dễ dàng hơn. 

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Comments (3)

 • Tháng Năm 8, 2024

  LỊCH THI TỐT NGHIỆP THÁNG 05/2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Học biển báo giao thông B2 nhanh chóng với mẹo thi cập nhật mới nhất 2024 […]

 • Tháng Năm 28, 2024

  LỊCH THI TỐT NGHIỆP THÁNG 06/2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Học biển báo giao thông B2 nhanh chóng với mẹo thi cập nhật mới nhất 2024 […]

 • Tháng Sáu 3, 2024

  Chuẩn Bị Gì Trước Khi Thi Sát Hạch Lái Xe A1 để đạt Kết Quả Cao? - Học Lái Xe An Thái

  […] rõ các quy định và luật lệ giao thông đường bộ. Tìm hiểu và nắm vững các biển báo, dấu hiệu trên đường và quy tắc an toàn khi tham gia giao […]