Học Bằng Lái Xe Hạng B1

Trong thời đại hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe ô tô là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể lái xe ô tô hợp pháp, bạn cần phải có giấy phép lái xe. Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay đối với những người chỉ có nhu cầu lái xe gia đình, không kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe B1 số tự động
Bằng lái xe B1 số tự động

Bằng lái xe B1 số tự động (B11) là gì?

Bằng lái xe B1 là loại giấy phép lái xe hạng thấp nhất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ phương tiện. Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe B1 dành cho người điều khiển xe ô tô số tự động và không có mục đích kinh doanh.

Bằng lái xe B1 cho phép bạn điều khiển các loại xe sau:

 • Xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm cả ghế lái xe.
 • Xe ô tô tải số tự động có trọng tải dưới 3.500 kg.
 • Xe ô tô kéo rơ moóc có trọng tải dưới 3.500 kg.

Ai nên học bằng lái B1 số tự động?

Học lái xe B1 số tự động phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người chưa có kinh nghiệm lái xe. Đặc biệt là phụ nữ, người cao tuổi vì chương trình học và thi dễ hơn rất nhiều so với xe số sàn.
 • Những người chỉ có nhu cầu lái xe gia đình số tự động, không hành nghề lái xe.
 • Người muốn tiết kiệm thời gian và chi phí học lái xe.

Thời hạn bằng lái xe B1

Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Điều kiện học lái xe B1 và hồ sơ đăng ký

Điều kiện học lái xe B1 là công dân phải đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe và có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng lái xe.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1. Đơn đăng ký học lái xe
2. Bản sao CMND
3. 10 hình 3×4 (Phông xanh)
4. Giấy khám Sức khỏe thi lái xe
5. Bản sao Bằng A1
– Lưu ý: Ảnh phông nền xanh, không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo; Họ tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết.

Học lái xe B1 số tự động tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái có những ưu điểm gì?

Bằng lái xe B1 số tự động
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái

Là trung tâm đào tạo lái xe uy tín hàng đầu tại Bình Dương và Hồ Chí Minh. Trung tâm được thành lập gần 8 năm với 2 cơ sở đào tạo, cùng đội ngũ giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ GTVT và nhu cầu học tập và thực hành của học viên.

 1. Có sân tập thực hành và sân thi sát hạch – Tặng kèm 1 tiếng tập sân thiết bị: Sân tập rộng rãi, đạt tiêu chuẩn quy định của Sở GTVT Bình Dương và Hồ Chí Minh, học viên học và thi gần địa điểm do vậy không phải di chuyển đi xa. Trung tâm còn tặng kèm 1 tiếng tập sân thiết bị trị giá 500.000 VNĐ.
 2. Học phí rẻ nhất – trọn gói – không phát sinh chi phí – không chờ khoá: Chi phí hợp lý, minh bạch, có cam kết, ký hợp đồng và không phát sinh chi phí. Học và thi theo đúng thời gian quy định của Bộ GTVT.
 3. Học viên tự chọn ngày – giờ học, đặt quyền lợi của học viên lên hàng đầu. Lý thuyết và thực hành học xen kẽ, thời gian học linh động tất cả các ngày trong tuần. Lý thuyết học online không giới hạn, có dạy học thực hành vào thứ 7 và Chủ nhật.
 4. Dạy 1 kèm 1, có thể đổi giáo viên nếu không hợp: Học viên được thực hành 1 giáo viên, 1 học viên/ xe. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không hài lòng với giáo viên hướng dẫn, bạn chỉ cần thông báo trung tâm sẽ hỗ trợ đổi giáo viên mới cho bạn. Trung tâm luôn đón nhận những góp ý của học viên nhằm mang đến cho học viên những trải nghiệm tốt nhất.
 5. Hỗ trợ làm hồ sơ online miễn phí – Hỗ trợ trả góp nhiều đợt cho học viên
 6. Dàn xe Huyndai đời mới, hiện đại, dễ sử dụng, được bảo trì, bảo dưỡng liên tục, không lo gặp sự cố
Học lái xe B1 là một việc cần thiết và quan trọng đối với những người có nhu cầu lái xe ô tô. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp An Thái là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn học lái xe B1, chúng tôi đã hoàn thành việc đào tạo cho hơn hàng ngàn học viên với tỉ lệ đậu rất cao. Hãy liên hệ với trung tâm qua hotline: 0796 300 900 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Comments (4)

 • Tháng Tư 24, 2024

  Thủ Tục đăng Ký Học Lái Xe ô Tô đầy đủ Và Mới Nhất 2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Học Bằng Lái Xe Hạng B1 […]

 • Tháng Năm 10, 2024

  Phụ Nữ Học Lái Xe: Nên Chọn Bằng B1 Hay B2? - Học Lái Xe An Thái

  […] Học Bằng Lái Xe Hạng B1 […]

 • Tháng Năm 31, 2024

  Bằng B2 Chạy được Xe Gì? Tìm Hiểu Ngay Nội Dung Thi Sát Hạch B2 2024 - Học Lái Xe An Thái

  […] Học Bằng Lái Xe Hạng B1 […]

 • Tháng Bảy 9, 2024

  Lưu ý Quan Trọng Khi Phụ Nữ Học Lái Xe ô Tô - Học Lái Xe An Thái

  […] Học Bằng Lái Xe Hạng B1 […]